Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi thư cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 12/4, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi thư cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ủng hộ, đồng hành và chia sẻ với tổ chức Công đoàn để các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021 được tổ chức thành công tốt đẹp.

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tết năm 2021; Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức thành công các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động.

Trong đó, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, lâu năm không về quê đón Tết, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… Các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn đã góp phần giúp hàng triệu đoàn viên, người lao động cả nước đón Tết an toàn, vui vẻ, đầm ấm, đảm bảo “Tất cả mọi người lao động đều có Tết”. 

READ  Chính phủ đồng ý giảm giá tiền điện đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Để có thể thực hiện thành công các hoạt động trên theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, doanh nghiệp đóng một vai trò không nhỏ, trong đó có sự đồng hành, chia sẻ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trong thư gửi tới EVN, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thay mặt đoàn viên, người lao động cả nước trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, đồng hành và chia sẻ của Tập đoàn với tổ chức Công đoàn để các hoạt động chăm lo Tết Nguyên Đán Tân Sửu – 2021 được tổ chức thành công tốt đẹp.

“Sự quan tâm và hỗ trợ của EVN là nguồn động viên lớn đối với đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn, góp phần củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ hài hòa, bền vững” –  Thư của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các hoạt động của tổ chức Công đoàn nói chung, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động nói riêng. Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EVN đã thăm hỏi, động viên cho 13.521 công nhân viên trực Tết, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; thăm hỏi, động viên 5.100 công nhân viên trực cách ly Covid-19; trợ cấp 2.560 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, trợ cấp khác cho 10.122 người…

READ  EVN với công tác phòng, chống thiên tai: Chủ động trước mọi tình huống, ứng phó kịp thời

Đặc biệt, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tham gia Chương trình “Tết không xa nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Tại chương trình, chiều 30 Tết, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã giao lưu, động viên công nhân Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại (TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đang bị cách ly tại nơi làm việc…