Kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Ngày 15-5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21-5-2018 đến ngày 15-6-2018 tại Nhà Quốc hội (số 1 đường Độc Lập, quận Ba Đình). 

Theo báo cáo của Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), để đảm bảo cấp điện phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của các đại biểu, EVN HANOI đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.Theo đó, EVN HANOI  không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0 giờ 00 phút ngày 19-5-2018 đến hết 24 giờ 00 phút ngày 16-6-2018. Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, Trụ sở Văn Phòng Quốc hội, Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội, Nhà khách Trung ương, Khách sạn La Thành và Nhà khách Quân đội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng.

Đồng thời các đơn vị tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực Quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn; bố trí đầy đủ các thiết bị, thông tin liên lạc và pin dự phòng tăng cường để đề phòng các trường hợp khi có sự cố mạng; hệ thống thông tin liên lạc, phải đảm bảo thông suốt trong mọi tình huống.
Công ty lưới điện Cao thế TP Hà Nội đã lập lịch trực tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110kV cấp điện cho các trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây trên không và cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm trọng điểm trong suốt thời gian họp Quốc hội.

READ  Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc với UBND tỉnh Thái Bình

Công ty Điện lực Ba Đình, Hoàn kiếm đã chủ động liện hệ với các đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các trọng điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội. Lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; lập biên bản phân rõ trách nhiệm và ranh giới quản lý, thao tác tại các điểm đảm bảo điện phục vụ Hội nghị. Phối hợp với Ban QLDAĐTXD Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức diễn tập giả định các tình huống xảy ra sự cố mất điện lưới. Kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế cấp điện cho các trọng điểm. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương  EVNHANOI đã  đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các kỳ họp Quốc hội trong nhiều năm qua cũng như các sự kiện diễn ra trên địa bàn Hà Nội với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Đồng thời, lưu ý, tình trạng nắng nóng gay gắt, kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến có thể sẽ diễn ra trong thời gian kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, do vậy, ngoài việc triển khai tốt các phương án đảm bảo điện, như: tăng cường tuần tra, kiểm tra hành lang tuyến cáp trạm biếb áp cho các trọng điểm, chuẩn bị vật tư dự phòng thiết yếu…EVNHANOI khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là khi diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài, vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

READ  Thống nhất hệ thống điện Việt Nam Bài 6: Theo dấu chân “những người anh hùng đi trên dây”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *